Dự án lắp đặt hệ thống điện điều khiển dây chuyền sản xuất ống xả ô tô tại nhà máy JT-Tube Ninh Bình

I. Giới thiệu về Công Ty TNHH JT Tube Việt Nam.

JT Tube Việt Nam là công ty với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất ống xả ô tô có chất lượng cao nhất, công nghệ tiên tiến nhất với loại ống ERW mới được gọi là FFX.

JT Tube Viet Nam | Facebook

 

Mô hình nhà xưởng Công ty TNHH JT Tube Việt Nam

II. Tìm hiểu về ống thải ô tô.

1. Khái niệm

Khi xe ô tô hoạt động sẽ tạo ra khí thải và được đẩy ra bên ngoài môi trường thông qua một hệ thống ống xả còn gọi là pô xe.

Ống xả ô tô giữ vai trò xử lý và giảm khí thải trước khi xả ra ngoài để bảo vệ môi trường.

Ống xả ô tô là bộ phận đặc biệt quan trọng của một chiếc xe. Bộ phận này không những giúp xe đáp ứng những tiêu chuẩn về chất lượng mà còn góp phần bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta.

Đường ống xả ô tô: Cấu tạo và những hư hỏng thường gặp
Tìm hiểu hệ thống xả trên ôtô

Hình ảnh sưu tầm

2. Cấu tạo ống xả ô tô

– Hệ thống ống xả ô tô bao gồm 5 bộ phận chính

– Đầu xi lanh

– Cổ góp (bộ gom khí thải) trên ống xả ô tô

– Bộ xử lý khí thải

– Bộ giảm âm của ống xả ô tô

– Bộ tăng áp Turbocharger của ống xả ô tô

Hình ảnh cách bộ phận của ống xả ô tô ( Hình ảnh sưu tầm)

Hiện nay, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển nên ống xả trên xe ô tô dần được cải tiến để hạn chế tối đa lượng khí thải ra ngoài và kiểm soát tiếng ồn hiệu quả hơn.

III. Tác dụng của dây truyền tự động hoá.

1. Dây chuyền tự động hóa là gì ?

Tự động hóa sản xuất hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện nhờ sự tham gia tối đa của máy tự động, robot và sự xuất hiện cũng như can thiệp tối thiểu của con người. Được sử dụng trong gia công cơ khí, dây chuyền lắp ráp ô tô, lắp ráp xe máy tự động cũng như các ứng dụng kiểm tra, QC. Tự động hóa và điều khiển được tích hợp các hệ thống điều khiển(PLC, mạch điện tử, G code…)cho các thiết bị trong dây chuyền theo ý đồ của người thiết kế. Các thông số trước, trong và sau mỗi công đoạn đều được lên kịch bản thực hiện và kiểm soát các rủi ro. Bao gồm kiểm soát các thông số nhiệt độ, áp suất…của các cơ cấu, máy móc, sản phẩm. Phản hồi nhanh chóng về bộ phận kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu đã đặt trước.

Dây chuyền sản xuất tự động tối ưu chi phí | Production Automation Line | Thiết kế, chế tạo dây chuyền sản xuất tự động Top 7+ các loại dây chuyền sản xuất hiện nay

Hình ảnh sưu tầm

2. Ứng dụng của các dây chuyền tự động

Các dây chuyền tự động với sự xuất hiện của robot, xe tự hành AGV, băng tải công nghiệp, hệ thống cấp phôi tự động tạo ra nhiều phương án linh hoạt với nhiều kịch bản cho nhà máy của bạn. Từ đó ứng dụng vào nhiều công đoạn khác nhau trong quá trình tạo ra sản phẩm. Có thể tạm thời phân ra các loại dây chuyền theo từng mục đích sử dụng như sau:

– Dây chuyền sản xuất tự động (sản xuất bánh kẹo, chi tiết máy, linh kiện điện tử, điện thoại…)

– Dây chuyền lắp ráp tự động (lắp ráp máy in, lắp ráp điện thoại, lắp ráp ô tô, xe máy…)

– Dây chuyền đóng gói tự động (đóng gói sản phẩm, đóng gói thùng carton,…)

– Dây chuyền kiểm tra tự động(kiểm tra chất lượng sản phẩm, QC,…)

Hình ảnh dây chuyền sản xuất ống xả ô tô tại nhà máy JT-Tube Ninh Bình

3. Lợi ích của việc ứng dụng dây chuyền tự động trong các nhà máy

Lợi ích đó bao gồm:

– Tiết kiệm nhân công. Năng suất lao động có thể tăng 300-400% khi được vận hành tự động so với dùng nhân công.

– Tận dụng tối đa thời gian. Với máy móc tự động và robot, cycle time luôn là ngắn nhất. Hệ thống tự động hóa có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra sự cố.

– Tiết kiệm chi phí vật liệu, cải thiện chất lượng sản phẩm và đảm bảo độ chính xác. Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như luôn được đưa về dải giá trị mong muốn của nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm đồng đều với độ chính xác cao.

Với 3 lợi ích trên, các giải pháp tự động cho dây chuyền mang lại sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhờ chi phí sản xuất thấp, sản lượng lớn, chất lượng tốt nên giá thành sản phẩm sẽ tốt hơn so với phương thức sản xuất truyền thống.

IV. Hệ thống điều khiển điện tại nhà máy JT – Tube Ninh Bình.

Hiện nay, ngành chế tạo máy móc dây chuyền tự động hóa ở Việt Nam đang ngày một phát triển mạnh. Dây chuyền tự động hóa đang ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong các quá trình chế tạo, sản xuất, lắp ráp, đóng gói và kiểm tra sản phẩm trong các nhà máy hiện đại. Chính vì vậy, nhu cầu lắp đặt các dây truyền sản xuất tăng, đi kèm với hệ thống các dây truyền sản xuất là hệ thống điện điều khiển. Khách hàng có những băn khoăn, trăn trở về chi phí thiết kế và lắp đặt.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty cổ phần tự động hoá và năng lượng NFV cung cấp các giải pháp về tự động hoá trong đó có dịch vụ cung cấp giải pháp hệ thống điện điều khiển cho dây chuyền sản xuất. Theo đó, đội ngũ kỹ thuật của NFV sẽ cùng với các chuyên gia đến từ hãng cùng làm việc với nhau và lắp đặt trọn gói thiết bị cho khách hàng

Công ty cổ phần tự động hoá và năng lượng NFV hân hạnh khi được tham và hệ thống điện điều khiển tại nhà máy JT – Tube Ninh Bình.

Thông tin triển khai

NFV tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp hệ thống điện điều khiển dây chuyền sản xuất ống xả ô tô  tại nhà máy Công ty TNHH JT Tube Việt Nam.

Qúa trình sản xuất và lắp đặt do công ty cổ phần tự động hoá và năng lương NFV phụ trách thực hiện.

 

Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Những Giải Pháp Tự Động Hóa Tại CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HOÁ VÀ NĂNG LƯỢNG NFV ?

 

Thi công hệ thống lắp đặt điện điện điều khiển cho nhà xưởng ảnh hưởng tới tất cả các khâu hoạt động sản xuất. Hệ thống điện phải an toàn, chính xác, thuận tiện, đáp ứng các tiêu chuẩn về điện công nghiệp. Vì vậy, Công ty cổ phần  tự động hoá và năng lượng NFV luôn áp dụng các tiêu chí sau đây khi lắp đặt bất kì một hệ thống điện công nghiệp.

1. Khảo sát công trình, nhận thông tin khách hàng

Quản trị sản xuất - Chương trình khảo sát nhà máy miễn phí

Khảo sát công trình thực tế mới cho ra được số liệu để tính toán thi công, lắp đặt hệ thống điện công nghiệp chuẩn nhất

Sau khi đã chuẩn bị toàn bộ các thiết bị điện, trang bị cần sử dụng khi thi công, lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng. Đơn vị thi công cần tới trực tiếp công trình, vị trí mà mình sẽ thực hiện. Nhờ vậy, đơn vị mới có thể đo đạc, khảo sát cũng như đưa ra những tính toán chính xác, phù hợp.

Ngoài ra, đơn vị thi công hệ thống điện nhà xưởng cũng cần quan tâm tới những yêu cầu của khách hàng. Cũng như đặc điểm của ngành nghề doanh nghiệp. Từ đó mới có thể có một phương án phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm cho hệ thống điện của nhà xưởng.

2. Tiến hành ra bản vẽ thiết kế hệ thống điện công nghiệp

Để có thể thi công, lắp đặt hệ thống điện công nghiệp đúng, chuẩn và hiệu quả. Trước tiên, ta cần có một bản vẽ thiết kế hệ thống điện phù hợp và hoàn chỉnh.

Xây dựng bản vẽ hệ thống điện nhà xưởng phù hợp sẽ giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn

Bản vẽ này cần đảm bảo các tiêu chí như:

  • Tuân thủ về quy chuẩn bản vẽ, ngôn ngữ, ký hiệu sử dụng trong bản vẽ kỹ thuật
  • Đảm bảo về mức độ an toàn điện cả trong lúc thi công lẫn khi vận hành.
  • Cam kết về khả năng vận hành đáp ứng công suất, hiệu quả theo đề bài của doanh nghiệp.
  • Tính toán về chi phí sao cho tối ưu, tiết kiệm nhất.

Để đáp ứng các tiêu chí bên trên, đơn vị thi công cần dựa vào các thông số đã khảo sát, yêu cầu của khách hàng cũng như tính chất ngành hàng… Từ đó, mới có thể xây dựng một thiết kế để lắp đặt hệ thống điện công nghiệp chuẩn chỉ nhất.

Sau khi có bản thiết kế, đơn vị thi công cần gửi cho doanh nghiệp để xét duyệt. Doanh nghiệp sẽ kiểm tra, xem xét về mức độ hiệu quả, chi phí bỏ ra… Nếu như 2 bên chốt bản thiết kế này thì sẽ đến bước tiếp theo là “Tiến hành thi công”.

3. Thi công lắp đặt hệ thống điện công nghiệp

Thi công hệ thống điện cần đảm bảo các tiêu chí cần để đem lại hiệu quả và an toàn

Thi công, lắp đặt hệ thống điện quan trọng hàng đầu trong cả quá trình. Khi thi công, các đơn vị thực hiện cần đảm bảo các yếu tố dưới dây:

  • Thi công theo đúng bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt.
  • Đảm bảo về mức độ an toàn của hệ thống trong khi vận hành.
  • Cam kết về sự hiệu quả trong hoạt động của các thiết bị trong hệ thống.
  • Dễ dàng trong việc sửa chữa, bảo trì hệ thống điện công nghiệp sau này.

4. Hoàn thành, nghiệm thu và kiểm tra

Có thể là hình ảnh về trong nhà

 

Sau khi thi công, lắp đặt hệ thống điện công nghiệp, còn một bước cuối để hoàn thành. Đó chính là chạy thử nghiệm hệ thống, nghiệm thu và chuyển giao cho doanh nghiệp. Ở bước này, đơn vị thi công sẽ chạy thử xem hệ thống điện, máy móc có hoạt động theo đúng công suất đã tính toán không. Ngoài ra, hệ thống điện cần đảm bảo một số tiêu chí như độ an toàn, hiệu quả…

Khi đã chạy thử hệ thống ổn định, an toàn, đơn vị sẽ tiến hành chuyển giao hệ thống điện và bắt đầu vào giai đoạn bảo hành, bảo trì sau lắp đặt hệ thống điện công nghiệp.

CHÚ Ý:

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ số hóa, các dây chuyền tự động được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong sản xuất. Các doanh nghiệp sản xuất luôn tự cải tiến công nghệ, hệ thống máy móc của mình để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất. Đó chính là cơ sở để nâng cao vị thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường khốc liệt. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc phân tích kỹ hơn về vai trò của tự động hóa trong nền sản xuất hiện đại.

Chính vì vậy, công ty đã có những bước phát triển không ngừng nghỉ trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện công nghiệp, sản xuất tủ bảng điện, thi công lắp đặt các hệ thống máy móc tự động hóa hiện đại. Với phương châm: cung cấp hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh, dịch vụ kỹ thuật chất lượng, bảo hành chu đáo, chúng tôi luôn hướng tới vị trí hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện, các giải pháp dịch vụ kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của khách hàng liên quan đến việc truyền tải, phân phối, bảo vệ, điều khiển tự động hóa hệ thống dây chuyền với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư giàu kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng đã phát triển cũng như triển khai nhiều sản phẩm tủ điện điều khiển.

Các sản phẩm, giải pháp tại công ty đều có chế độ bảo hành sau khi lắp đặt nghiệm thu tại nhà máy của khách hàng.

Duy trì sự chuyên nghiệp trong mỗi bộ phận để cam kết mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

 

 

Tư vấn miễn phí (24/7) 0974288198