Dự án phòng thử khí thải động cơ đốt trong công suất vừa và nhỏ tại NETC Thanh Trì. (Hạng mục HVAC)

I. Giới thiệu về NETC.

Trung tâm thử nghiệm khí thải phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ( NETC)

Trung tâm thử nghiệm khí thải phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thành lập ngày 21/09/2009 theo Quyết định số 2737/QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Trung tâm có tên giao dịch bằng tiếng Anh là NATIONAL MOTOR VEHICLE EMISSION TEST CENTER; viết tắt là NETC.

Sau này Trung tâm được gọi là NETC.

Trung tâm thực hiện theo hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO/IEC 17025:2017 (Số hiệu VILAS 884), các sản phẩm, dịch vụ của Trung tâm NETC đảm bảo tính trung thực, tin cậy, nhanh chóng, rõ ràng.

 

II. Tìm hiểu về hệ thống HVAC.

Hệ thống HVAC được sử dụng trong cả cơ sở thương mại và dân cư. Đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo khí hậu trong cấu trúc thoải mái và không khí cũ được thay thế bằng không khí trong lành từ bên ngoài.

HVAC – GNP Engineering

Hình ảnh sưu tầm

1. HVAC là gì?

HVAC là viết tắt của cụm từ Heating, Ventilating, and Air Conditioning (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí) gọi chung là hệ thống điều hòa không khí
Hệ thống điều khiển HVAC là một hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí trong không gian trong nhà hoặc xe cộ. Cung cấp một mức độ chấp nhận được về chất lượng không khí trong nhà và sự thoải mái nhiệt là yêu cầu đối với một hệ thống HVAC. Các thiết kế của hệ thống được dựa trên các nguyên tắc truyền nhiệt, nhiệt động lực học và cơ học chất lỏng. Mục đích của hệ thống HVAC chính là tạo ra một không gian với nhiệt độ, chất lương và độ ẩm đạt tới mức cao nhất.

Freelance HVAC Design & 3D Drafting Services | Cad Crowd HVAC là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của hệ thống HVAC - Greentec

2. Cấu tạo của hệ thống HVAC

Hệ thống HVAC là gì? Sơ đồ nguyên lý, tài liệu về HVAC trong GMP

Hình ảnh sưu tầm

Cụm khí đầu vào: Ngăn côn trùng, mưa, bụi bẩn.

– Bộ tiêu âm: Giảm tiếng ồn trong vận hành

– Van chỉnh gió: Điều chỉnh lưu lượng khí để kiểm soát lưu lượng, áp suất

– Van kiểm soát: điều chỉnh lượng khí

– Coil gia nhiệt: Làm nóng không khí tới nhiệt độ thích hợp.

– Coil lạnh: làm lạnh không khí tới nhiệt độ cần thiết, lượng ẩm trong không khí gặp lạnh ngưng tụ lại giúp tách ẩm và giảm độ ẩm của dòng khí tươi đi vào phòng sạch.

– Cụm tạo ẩm: Nếu độ ẩm không khí quá thấp so với độ ẩm trong phòng sạch thì cụm tạo ẩm sẽ tăng cái độ ẩm không khí lên phù hợp

– Màng lọc: Loại bỏ các tiểu phân có kích thước xác định trước và/hoặc các vi sinh vật. Có hai loại màng lọc:

+ Lọc thô: màng lọc của thiết bị AHU, giúp loại bỏ các tiểu phân có kích thước lớn

+ Lọc tinh: màng lọc HEPA, thường sử dụng loại H13, giúp loại bỏ các tiểu phân có kích thước nhỏ và/hoặc vi sinh vật.

– Ống gió: dẫn khí trong hệ thống

3. Chức năng của hệ thống HVAC

Hệ thống thông gió HVAC vũng tàu

Hình ảnh sưu tầm

– Là một kết cấu quan trọng, không thể thiếu trong dự án, hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

– Hệ thống HVAC có 1 chức năng quan trọng là: Cung cấp chất lượng không khí tốt nhất cho con người,…

4. Ứng dụng của hệ thống HVAC 

Hiện nay hệ thống HVAC được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày như ứng dụng vào hệ thống điều hòa không khí và thông gió ở các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, xí nghiệp, bệnh viện… Sử dụng hệ thống HVAC này nhằm mục đích:

  • Điều chỉnh nhiệt độ của phòng
  • Cung cấp không khí thoáng mát trong phòng
  • Loại bỏ chất gây ô nhiễm từ không khí bằng cách sử dụng các bộ lọc ở các giai đoạn khác nhau
  • Hoạt động nguyên liệu hiệu quả

Ngoài ra, trên thế giới HVAC còn ứng dụng mạnh mẽ vào các ngành công nghiệp nặng như nhà máy điện, máy bay và tàu vũ trụ

 IV. Hệ thống HVAC tại trung tâm NETC.

Hiện nay, với sự lớn mạnh của việc đô thị hóa, dân số tăng nhanh cùng sự phát triển của rất nhiều khu công nghiệp , nhà máy…. Đi kèm theo đó là lượng khí thải từ các từ con người đến công nghiêp là vô cùng lớn. Chính vì vậy, con người cần đến những nguồn không khí sạch và đó là điều rất cần thiết.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty cổ phần tự động hoá và năng lượng NFV cung cấp các giải pháp về tự động hoá trong đó có dịch vụ cung cấp giải pháp hệ thống hệ hòa không khí (HVAC). Theo đó, đội ngũ kỹ thuật của NFV sẽ cùng với các chuyên gia đến từ hãng cùng làm việc với nhau và lắp đặt trọn gói thiết bị cho khách hàng.

Công ty cổ phần tự động hoá và năng lượng NFV hân hạnh khi được tham vào hệ thống HVAC tại Trung tâm thử nghiệm khí thải phương tiện giao thông cơ giới đường bộ ( NETC)

Thông tin triển khai

NFV tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp cho hệ thống HVAC. (Hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hoà không khí)

Qúa trình thực hiện và lắp đặt dự án do công ty cổ phần tự động hoá và năng lượng phụ trách thực hiện

Có thể là hình ảnh về trong nhà Có thể là hình ảnh về trong nhà

Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Những Giải Pháp Tự Động Hóa Tại CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HOÁ VÀ NĂNG LƯỢNG NFV ?

 

Thi công hệ thống lắp đặt điện điện điều khiển cho nhà xưởng ảnh hưởng tới tất cả các khâu hoạt động sản xuất. Hệ thống điện phải an toàn, chính xác, thuận tiện, đáp ứng các tiêu chuẩn về điện công nghiệp. Vì vậy, Công ty cổ phần  tự động hoá và năng lượng NFV luôn áp dụng các tiêu chí sau đây khi lắp đặt bất kì một hệ thống điện công nghiệp.

1. Khảo sát công trình, nhận thông tin khách hàng

Quản trị sản xuất - Chương trình khảo sát nhà máy miễn phí

Khảo sát công trình thực tế mới cho ra được số liệu để tính toán thi công, lắp đặt hệ thống điện công nghiệp chuẩn nhất

Sau khi đã chuẩn bị toàn bộ các thiết bị điện, trang bị cần sử dụng khi thi công, lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng. Đơn vị thi công cần tới trực tiếp công trình, vị trí mà mình sẽ thực hiện. Nhờ vậy, đơn vị mới có thể đo đạc, khảo sát cũng như đưa ra những tính toán chính xác, phù hợp.

Ngoài ra, đơn vị thi công hệ thống điện nhà xưởng cũng cần quan tâm tới những yêu cầu của khách hàng. Cũng như đặc điểm của ngành nghề doanh nghiệp. Từ đó mới có thể có một phương án phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm cho hệ thống điện của nhà xưởng.

2. Tiến hành ra bản vẽ thiết kế hệ thống điện công nghiệp

Để có thể thi công, lắp đặt hệ thống điện công nghiệp đúng, chuẩn và hiệu quả. Trước tiên, ta cần có một bản vẽ thiết kế hệ thống điện phù hợp và hoàn chỉnh.

Xây dựng bản vẽ hệ thống điện nhà xưởng phù hợp sẽ giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn

Bản vẽ này cần đảm bảo các tiêu chí như:

– Tuân thủ về quy chuẩn bản vẽ, ngôn ngữ, ký hiệu sử dụng trong bản vẽ kỹ thuật

– Đảm bảo về mức độ an toàn điện cả trong lúc thi công lẫn khi vận hành.

– Cam kết về khả năng vận hành đáp ứng công suất, hiệu quả theo đề bài của doanh nghiệp.

– Tính toán về chi phí sao cho tối ưu, tiết kiệm nhất.

Để đáp ứng các tiêu chí bên trên, đơn vị thi công cần dựa vào các thông số đã khảo sát, yêu cầu của khách hàng cũng như tính chất ngành hàng… Từ đó, mới có thể xây dựng một thiết kế để lắp đặt hệ thống điện công nghiệp chuẩn chỉ nhất.

Sau khi có bản thiết kế, đơn vị thi công cần gửi cho doanh nghiệp để xét duyệt. Doanh nghiệp sẽ kiểm tra, xem xét về mức độ hiệu quả, chi phí bỏ ra… Nếu như 2 bên chốt bản thiết kế này thì sẽ đến bước tiếp theo là “Tiến hành thi công”.

3. Thi công lắp đặt hệ thống điện công nghiệp

Thi công hệ thống điện cần đảm bảo các tiêu chí cần để đem lại hiệu quả và an toàn

Thi công, lắp đặt hệ thống điện quan trọng hàng đầu trong cả quá trình. Khi thi công, các đơn vị thực hiện cần đảm bảo các yếu tố dưới dây:

  • Thi công theo đúng bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt.
  • Đảm bảo về mức độ an toàn của hệ thống trong khi vận hành.
  • Cam kết về sự hiệu quả trong hoạt động của các thiết bị trong hệ thống.
  • Dễ dàng trong việc sửa chữa, bảo trì hệ thống điện công nghiệp sau này.

4. Hoàn thành, nghiệm thu và kiểm tra

Sau khi thi công, lắp đặt hệ thống điện công nghiệp, còn một bước cuối để hoàn thành. Đó chính là chạy thử nghiệm hệ thống, nghiệm thu và chuyển giao cho doanh nghiệp. Ở bước này, đơn vị thi công sẽ chạy thử xem hệ thống điện, máy móc có hoạt động theo đúng công suất đã tính toán không. Ngoài ra, hệ thống điện cần đảm bảo một số tiêu chí như độ an toàn, hiệu quả…

Khi đã chạy thử hệ thống ổn định, an toàn, đơn vị sẽ tiến hành chuyển giao hệ thống điện và bắt đầu vào giai đoạn bảo hành, bảo trì sau lắp đặt hệ thống điện công nghiệp.

CHÚ Ý:

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ số hóa, các dây chuyền tự động được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong sản xuất. Các doanh nghiệp sản xuất luôn tự cải tiến công nghệ, hệ thống máy móc của mình để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất. Đó chính là cơ sở để nâng cao vị thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường khốc liệt.

Chính vì vậy, công ty đã có những bước phát triển không ngừng nghỉ trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện công nghiệp, sản xuất tủ bảng điện, thi công lắp đặt các hệ thống máy móc tự động hóa hiện đại. Với phương châm: cung cấp hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh, dịch vụ kỹ thuật chất lượng, bảo hành chu đáo. Chúng tôi luôn hướng tới vị trí hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện, các giải pháp dịch vụ kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của khách hàng liên quan đến việc truyền tải, phân phối, bảo vệ, điều khiển tự động hóa hệ thống dây chuyền.

Với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư giàu kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng đã phát triển cũng như triển khai nhiều sản phẩm tủ điện điều khiển.

Các sản phẩm, giải pháp tại công ty đều có chế độ bảo hành sau khi lắp đặt nghiệm thu tại nhà máy của khách hàng.

Duy trì sự chuyên nghiệp trong mỗi bộ phận để cam kết mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0974288198