NFV AUTOMATION AND ENERGY .,JSC nhận thiết kế, thi công tủ điều khiển tại KCN Quang Minh ( Mê Linh – Hà Nội)

I. Giới thiệu về khu công nghiệp Quang Minh .

KCN Quang Minh được thành lập theo Quyết định số 3742/2004/QĐ-UB do chủ
tịch ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cấp ngày 22 tháng 10 năm 2004 về việc thành lập, phê duyệt dự án và cho Công ty TNHH đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Đức làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng. Năm 2008, Hà Nội điều chỉnh mở rộng, nên KCN Quang Minh thuộc địa bàn Hà Nội. KCN Quang Minh thuộc thị trấn Quang Minh và thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

KCN có tổng diện tích 344,4ha. KCN Quang Minh được phát triển bởi TNI Holdings Vietnam và đang được TNPM quản lý vận hành cũng như hỗ trợ khách hàng trong quá trình kinh doanh và sản xuất tại khu công nghiệp .

Đi vào hoạt động từ năm 2004, KCN Quang Minh hiện nay đã lấp đầy 100% diện tích. Với 133 doanh nghiệp và hơn 38.000 công nhân đang làm việc tại các nhà máy công ty tại khu công nghiệp Quang Minh.

Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh – Hà Nội).

II. Tìm hiểu về tủ điều khiển – tủ điện công nghiệp.

1.Khái niệm.

Tủ điều khiển, tủ điện công nghiệp là tủ điện dùng để điều khiển bơm, băng tải hay động cơ… chạy theo yêu cầu của người sử dụng. Tủ điện điều khiển, tủ công nghiệp có chức năng điều khiển, và bảo vệ các phụ tải trong trường hợp bị mất pha, ngắn mạch, quá tải. Khởi động, điều khiển tốc độ hay chiều quay của động cơ. Thường được lắp đặt để điều khiển cho các động cơ có công suất lớn trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các trạm bơm, …Tủ điều khiển, tủ điện công nghiệp có thể vận hành bằng tay hoặc tự động. Tủ điện điều khiển thường ứng dụng tại các xưởng sản xuất, nhà máy công nghiệp. Các trạm bơm, quạt, băng tải và van trong trung tâm thương mại, cao ốc, văn phòng, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay…

Tủ điện điều khiển bao gồm nhiều loại tủ điện điều khiển khác nhau, từ tủ điện điều khiển cao cấp đến tủ điện phân phối, tủ bù hạ thế, tủ chuyển đổi nguồn ATS, tủ tụ bù, tủ điều khiển động cơ khởi động mềm, tủ điện điều khiển động cơ khởi động sao/tam giác… mỗi loại tủ điện công nghiệp đều có những chức năng khác nhau nhưng một điều có thể thấy là vỏ tủ được thiết kế cách điện một cách cẩn thận, an toàn cho người sử dụng.

                Tủ điều khiển, tủ điện động lực điều khiển động cơ

2. Phân loại theo chức năng các loại tủ điện điều khiển, tủ điện công nghiệp.

Tủ điều khiển động cơ khởi động trực tiếp, Khởi động sao tam giác (Điều khiển tải Bơm, quạt, Balăng tời, trạm trộn bê tông, máy ngiền, máy cắt…)

Thường ứng dụng cho những động cơ có công suất nhỏ (<10kW), phương pháp khởi động sao/tam giác. Phương pháp này có ưu điểm: giá thành rẻ, dễ kiểm tra, hoạt động ổn định. Nhược điểm: thường dùng cho động cơ có công suất thấp, dòng khởi động hạn chế không được lớn, đối với những động cơ có công suất cao thì chỉ áp dụng khi nguồn điện cung cấp khỏe.

Tủ điều khiển động cơ sử dụng biến tần, khởi động mềm: (Sử dụng cho các tải công xuất lớn, tải cần thay đổi tốc độ, lưu lượng, Băng tải sản xuất, hệ thống chiller, xử lý nước thải…)

Thường ứng dụng đối với loại động cơ công suất lớn. Tủ thường sử dụng các thiết bị khởi động mềm, biến tần của 1 số hãng uy tín. Tủ điều khiển động cơ bằng khởi động mềm, biến tần có ý nghĩa rất quan trọng trong công nghiệp, giúp ổn định điện áp, tránh gây sụt áp cho các thiết bị điện khác. Bảo vệ động cơ khi ngắn mạch, quá tải, mất pha, điện áp cao thấp. Giúp động cơ bền bỉ tăng tuổi thọ cho động cơ.

Tủ điều khiển hệ thống bằng PLC (Sử dụng cho hệ thống điện thông minh và mức độ vận hành cần độ chính xác cao và điều khiển ​theo chu trình.)

Tủ điện điều khiển cảm biến nhiệt độ, áp suất, và cài đặt thời gian (Sử dụng trong điều khiển quạt thông gió, hút mùi, quạt nồi hơi, phòng sấy, quạt tăng áp và hút gió hành lang, quạt thông gió tầng hầm…)

Tủ điều khiển hệ thống điện tòa nhà thông minh, hệ thống đèn vườn, đài phun nước, đèn trang trí và chiếu sáng cầu đường.
Tất cả tủ điện điều khiển, tủ điện công nghiệp đều được thiết kế và lắp ráp với tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng cao giúp đơn giản hóa tối đa việc vận hành thiết bị, đảm bảo tính ổn định, độ tin cậy cao, vận hành bền bỉ.

3. Quy trình thiết kế tủ điều khiển, tủ điện công nghiệp

Tính toán lựa chọn thiết bị phục vụ cho dự án.

Thiết kế bản vẽ bố trí thiết bị trong tủ và bản vẽ tủ gia công.

Thiết kế bản vẽ mạch động lực, mạch điều khiển chi tiết cho từng nhóm thiết bị.

Thống kê khối lượng vật tư phần điều khiển.

Vẽ và xuất bản vẽ hoàn chỉnh.

Bàn giao cho đội thi công đấu nối tủ điện (có thể giám sát cả việc thi công) và kiểm tra lại mạch sau khi đấu nối hoàn thiện.

Lặp đặt tủ điện và vận hành hệ thống.

IV. Tủ điều khiển tại khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh – Hà Nội).

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ số hóa, các dây chuyền tự động được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong sản xuất. Các doanh nghiệp sản xuất luôn tự cải tiến công nghệ, hệ thống máy móc của mình để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất. Đó chính là cơ sở để nâng cao vị thế cạnh tranh, giúp doanh nghiệp đứng vững trên thị trường khốc liệt. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc phân tích kỹ hơn về vai trò của tự động hóa trong nền sản xuất hiện đại.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Công ty cổ phần tự động hoá và năng lượng NFV cung cấp các giải pháp về tự động hoá trong đó có dịch vụ cung cấp giải pháp hệ thống điện điều khiển cho dây chuyền sản xuất. Theo đó, đội ngũ kỹ thuật của NFV sẽ cùng với các chuyên gia đến từ hãng cùng làm việc với nhau và lắp đặt trọn gói thiết bị cho khách hàng.Công ty đã có những bước phát triển không ngừng nghỉ trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện công nghiệp, sản xuất tủ bảng điện, thi công lắp đặt các hệ thống máy móc tự động hóa hiện đại. Với phương châm: cung cấp hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh, dịch vụ kỹ thuật chất lượng, bảo hành chu đáo, chúng tôi luôn hướng tới vị trí hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện, các giải pháp dịch vụ kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của khách hàng liên quan đến việc truyền tải, phân phối, bảo vệ, điều khiển tự động hóa hệ thống dây chuyền với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư giàu kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng đã phát triển cũng như triển khai nhiều sản phẩm tủ điện điều khiển.

Các sản phẩm, giải pháp tại công ty đều có chế độ bảo hành sau khi lắp đặt nghiệm thu tại nhà máy của khách hàng.

Duy trì sự chuyên nghiệp trong mỗi bộ phận để cam kết mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

Thông tin triển khai

NFV tự hào là đơn vị cung cấp tủ điều khiển công nghiệp cho khu công nghiệp Quang Minh.

Qúa trình sản xuất và lắp đặt do công ty cổ phần tự động hoá và năng lương NFV phụ trách thực hiện.

                      
thiet ke thi cong tu dien cong nghiep

 

Tại Sao Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Những Giải Pháp Tự Động Hóa Tại CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ ĐỘNG HOÁ VÀ NĂNG LƯỢNG NFV ?

Thi công hệ thống lắp đặt điện điện điều khiển cho nhà xưởng ảnh hưởng tới tất cả các khâu hoạt động sản xuất. Hệ thống điện phải an toàn, chính xác, thuận tiện, đáp ứng các tiêu chuẩn về điện công nghiệp. Vì vậy, Công ty cổ phần  tự động hoá và năng lượng NFV luôn áp dụng các tiêu chí sau đây khi lắp đặt bất kì một hệ thống điện công nghiệp.

1. Khảo sát công trình, nhận thông tin khách hàng

Quản trị sản xuất - Chương trình khảo sát nhà máy miễn phí

Khảo sát công trình thực tế mới cho ra được số liệu để tính toán thi công, lắp đặt hệ thống điện công nghiệp chuẩn nhất

Sau khi đã chuẩn bị toàn bộ các thiết bị điện, trang bị cần sử dụng khi thi công, lắp đặt hệ thống điện nhà xưởng. Đơn vị thi công cần tới trực tiếp công trình, vị trí mà mình sẽ thực hiện. Nhờ vậy, đơn vị mới có thể đo đạc, khảo sát cũng như đưa ra những tính toán chính xác, phù hợp.

Ngoài ra, đơn vị thi công hệ thống điện nhà xưởng cũng cần quan tâm tới những yêu cầu của khách hàng. Cũng như đặc điểm của ngành nghề doanh nghiệp. Từ đó mới có thể có một phương án phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm cho hệ thống điện của nhà xưởng.

2. Tiến hành ra bản vẽ thiết kế hệ thống điện công nghiệp

Để có thể thi công, lắp đặt hệ thống điện công nghiệp đúng, chuẩn và hiệu quả. Trước tiên, ta cần có một bản vẽ thiết kế hệ thống điện phù hợp và hoàn chỉnh.

Xây dựng bản vẽ hệ thống điện nhà xưởng phù hợp sẽ giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn

Bản vẽ này cần đảm bảo các tiêu chí như:

  • Tuân thủ về quy chuẩn bản vẽ, ngôn ngữ, ký hiệu sử dụng trong bản vẽ kỹ thuật
  • Đảm bảo về mức độ an toàn điện cả trong lúc thi công lẫn khi vận hành.
  • Cam kết về khả năng vận hành đáp ứng công suất, hiệu quả theo đề bài của doanh nghiệp.
  • Tính toán về chi phí sao cho tối ưu, tiết kiệm nhất.

Để đáp ứng các tiêu chí bên trên, đơn vị thi công cần dựa vào các thông số đã khảo sát, yêu cầu của khách hàng cũng như tính chất ngành hàng… Từ đó, mới có thể xây dựng một thiết kế để lắp đặt hệ thống điện công nghiệp chuẩn chỉ nhất.

Sau khi có bản thiết kế, đơn vị thi công cần gửi cho doanh nghiệp để xét duyệt. Doanh nghiệp sẽ kiểm tra, xem xét về mức độ hiệu quả, chi phí bỏ ra… Nếu như 2 bên chốt bản thiết kế này thì sẽ đến bước tiếp theo là “Tiến hành thi công”.

3. Thi công lắp đặt hệ thống điện công nghiệp

Thi công hệ thống điện cần đảm bảo các tiêu chí cần để đem lại hiệu quả và an toàn

Thi công, lắp đặt hệ thống điện quan trọng hàng đầu trong cả quá trình. Khi thi công, các đơn vị thực hiện cần đảm bảo các yếu tố dưới dây:

  • Thi công theo đúng bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt.
  • Đảm bảo về mức độ an toàn của hệ thống trong khi vận hành.
  • Cam kết về sự hiệu quả trong hoạt động của các thiết bị trong hệ thống.
  • Dễ dàng trong việc sửa chữa, bảo trì hệ thống điện công nghiệp sau này.

4. Hoàn thành, nghiệm thu và kiểm tra

Sau khi thi công, lắp đặt hệ thống điện công nghiệp, còn một bước cuối để hoàn thành. Đó chính là chạy thử nghiệm hệ thống, nghiệm thu và chuyển giao cho doanh nghiệp. Ở bước này, đơn vị thi công sẽ chạy thử xem hệ thống điện, máy móc có hoạt động theo đúng công suất đã tính toán không. Ngoài ra, hệ thống điện cần đảm bảo một số tiêu chí như độ an toàn, hiệu quả…

Khi đã chạy thử hệ thống ổn định, an toàn, đơn vị sẽ tiến hành chuyển giao hệ thống điện và bắt đầu vào giai đoạn bảo hành, bảo trì sau lắp đặt hệ thống điện công nghiệp.

CHÚ Ý:

Khi mua các loại tủ điện điều khiển, tủ điện công nghiệp cần xem rõ nguồn gốc. Nên lựa chọn các hãng có thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới. Đảm bảo và chất lượng, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Điều này gây đặc biệt nghiêm trọng không chỉ hiệu quả sử dụng mà còn an toàn tính mạng cho người tiêu dùng. Mặc dù khi đặt tủ điều khiển,tủ điện công nghiệp mọi người vẫn chú trọng tới các vật liệu cách điện, vỏ tủ được tráng kẽm, hoặc inox cách điện cẩn thận. Những mỗi người vẫn nên có sự đề phòng, tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra.

Để mọi quá trình vận hành an toàn và thuận lợi, thì bộ phận kỹ thuật nên nắm chắc các kỹ thuật và các bước lắp đặt, đặc biệt sau khi lắp đặt xong, Người có kinh nghiệm nên kiểm tra thật kĩ lưỡng để tránh các sự cố xảy ra khi sử dụng.

Để có thêm thông tin về sản phẩm tủ điều khiển, tủ điện công nghiệp, quý khách vui lòng liên lạc với NFV để được tư vấn về sản phẩm. Hiện NFV đang là đại diện phân phối các sản phẩm tự động hóa nổi tiếng tại thị trường Việt Nam, rất hi vọng được hỗ trợ hợp tác với quý khách hàng.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng phát triển không ngừng nghỉ, nhằm đáp ứng cho nhu cầu kinh tế, xã hội hiện nay. Trong đó, xu thế sử dụng máy móc tự động thay thế cho sức lao động của con người cũng đang dần trở nên thịnh hành hơn. Vậy “Tương lai ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển  – tự động hoá trong cuộc cách mạng 4.0” sẽ như thế nào?

 

Tư vấn miễn phí (24/7) 0974288198